รวมแคปชั่นคนท้องตื่นเต้นอยากเจอลูกน้อย ให้คุณแม่เลือกไปโพสต์ได้เลย

รวมแคปชั่นคนท้อง คำคมคนท้อง แคปชั่นคุณแม่ท้องสุดน่ารัก

12.04.2024

ยุคปัจจุบันนี้คนเราชื่นชอบและใช้งานแอปพลิเคชันสื่อสังคมออนไลน์กันจนเป็นเรื่องปกติกันไปแล้ว นั่นรวมไปถึงคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นคน เจน Y เจน Z เพราะชีวิตที่มีอุปกรณ์และสื่อให้ติดต่อสื่อสารกันได้ มีความสะดวก รวดเร็ว และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนในยุคนี้ได้ดีมากกว่าสื่ออื่น ๆ ดังนั้นการสื่อความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่ที่มีความสุขที่จะได้มีสมาชิกตัวน้อยขึ้นมาในบ้านก็เป็นอีกทั้งความสุขและเป็นช่องทางแบ่งปันข่าวสาร หรือจะเป็นการอวดกับเพื่อนฝูงด้วยไปในตัว ซึ่งการสื่อสารให้ตรงใจและสั้นได้ใจความนั้น ทำให้เกิดขึ้นเป็น “แคปชั่นคนท้อง” ขึ้นมา ซึ่งแท้จริงแล้วมีประโยชน์มากกว่าเป็นเพียงการสื่อสารทางโซเชียลเท่านั้น

headphones

PLAYING: รวมแคปชั่นคนท้อง คำคมคนท้อง แคปชั่นคุณแม่ท้องสุดน่ารัก

อ่าน 7 นาที

 

สรุป

 • ปัจจุบัน ช่วงอายุของคุณพ่อคุณแม่ในยุคนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นชาวเจน Y และเจน Z เป็นเสียส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เติบโตมาพร้อมกับสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้การใช้ชีวิตบนอินเตอร์เน็ตของคุณพ่อคุณแม่ยุคนี้ เป็นเรื่องปกติไปแล้ว
 • แคปชั่นคนท้อง ในสื่อสังคมออนไลน์สร้างขึ้นเพื่อบอกเล่า สื่อความรู้สึก รวมถึงอาจจะเป็นการบันทึกช่วงเวลานั้น ๆ เอาไว้บนสื่อสังคมออนไลน์นั่นเอง
 • แคปชั่นคนท้อง บางคนอาจจะเห็นเป็นเพียงการบอกเล่าอารมณ์ ความรู้สึกเท่านั้น แต่ก็เป็นอีกกิจจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสภาพจิตใจของคุณแม่ได้อีกด้วย เพราะคุณแม่เองอาจจะมีความกังวลใจ ความคาดหวัง ความกลัว การที่คุณแม่ได้แชร์ความรู้สึกออกมาผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ก็อาจเป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยลดความกังวลใจ ลดความเครียดให้กับคุณแม่ได้ด้วย
 • การใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ที่มากเกินไป ก็เป็นอีกช่องทางที่อาจก่อให้เกิดปัญหาขึ้นได้ ทั้งเรื่องคุณแม่จดจ่อกับสื่อสังคมออนไลน์มากเกินไป จนทำให้อารมณ์ไม่คงที่ ร่างกายไม่แข็งแรงสมบูรณ์สำหรับการคลอด หรืออาจเป็นอีกช่องทางสำหรับมิจฉาชีพในการเข้าใกล้บริเวณที่พักอาศัยได้ หากคุณพ่อคุณแม่ใส่ข้อมูลสำคัญบางส่วนลงไปในสื่อสังคมออนไลน์มากเกินไปอีกด้วย

 

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

แคปชั่นคนท้อง น่ารักน่าหยิก บนอินเตอร์เน็ต มันคืออะไรกัน

แคปชั่น หากจะแปลความหมายตรงตัว แปลว่า ข้อความจ่าหน้าหรือข้อความสั้น ๆ สำหรับอธิบายภาพ ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของสื่อสังคมออนไลน์อย่าง เฟสบุ๊ค (Facebook) โดยเป็นข้อความสั้น ๆ ที่มักจะใส่เพิ่มเติมเพื่ออธิบายรูปภาพต่าง ๆ ที่ผู้ใช้แชร์ให้ผู้อื่นเห็น โดยมักจะเขียนเป็นวลี หรือข้อความสั้น ๆ แต่ได้ใจความ ซึ่งในยุคปัจจุบัน แคปชั่นอาจจะเป็นข้อความอย่างเดียว ไม่ได้มีรูปภาพประกอบอีกแล้วก็ใช้ได้เช่นกัน ดังนั้น แคปชั่นคนท้อง ก็คือข้อความสั้น ๆ ที่สื่อสารถึงผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ถึงความคิดความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่กำลังตื่นเต้นที่จะได้เจอลูกน้อยนั่นเอง

 

แคปชั่นคนท้อง สำหรับคุณแม่ที่อยากเจอลูกน้อย

แคปชั่นคนท้อง มันก็เหมือนอีกช่องทางในการแบ่งเบาอารมณ์ ความรู้สึกตื่นเต้น ดีใจ มีความสุข หรือจะเป็นความวิตกกังวล ออกมาให้คนอื่น ๆ รับรู้ ซึ่งเป็นการสื่อสารที่สมกับเป็นผู้คนในยุคนี้ โดยเราจะยกตัวอย่างแคปชั่นสำหรับคุณแม่ที่ตื่นเต้นอยากเจอลูกน้อยที่ยังอยู่ในครรภ์เต็มที่แล้ว ตัวอย่างเช่น “ผู้คนบอกว่า 1 ปีมันยาวนาน แต่สำหรับแม่ ก็แค่นานกว่า 9 เดือนนิดเดียว”, “ใจเย็นนะลูก ดิ้นเยอะแล้วแม่เหนื่อย”, “อยากให้ลูกรีบออกมาเจอไอ้ต้าว (แมว) ที่บ้านแล้ว” เป็นต้น

 

แคปชั่นคนท้อง บอกเล่าช่วงเวลาตั้งท้อง ไม่ใช่แค่โซเชียล แต่มีประโยชน์ทางอ้อมอีกด้วย

เพราะแคปชั่นคนท้อง เป็นอีกช่องทางในการสื่อความรู้สึกออกไป สามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคุณแม่ได้ ดังนั้นแล้ว แคปชั่นคนท้องเองก็อาจมีประโยชน์ในการทำให้คุณแม่ที่มีความวิตกกังวลได้ปล่อยวางความเศร้า ความทุกข์ แชร์ความรู้สึกออกไปและได้รับการปลอบใจ อาจช่วยลดความเครียดความวิตกกังวลบางส่วนจากเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดโดยการโพสต์แคปชั่น หรือคุณพ่อที่ยังไม่ได้กลับบ้านก็สามารถให้กำลังใจคุณแม่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ได้อีกด้วย นับว่าเป็นประโยชน์ในทางอ้อมได้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่แค่การโพสต์แคปชั่นเท่านั้นที่ช่วยคลายเครียดสำหรับคุณแม่ท้อง ยังมีอีกหลายวิธี เช่น คุณแม่อาจจะหากิจกรรมที่ชอบทำ สร้างความสุขให้กับตัวเอง หากคุณแม่เครียดก็สามารถที่จะปรึกษาพูดคุยกับคนในครอบครัว ไม่ว่าจะทำอะไรให้นึกถึงลูกที่อยู่ในท้องเข้าไว้ คิดบวกปล่อยวางกับเรื่องเครียดต่าง ๆ และการนั่งสมาธิก็มีผลดีทั้งต่อตัวคุณแม่เองและลูกในท้อง ทำให้จิตใจสงบ อาจส่งผลดีต่อพัฒนาการสมองและจิตใจได้ค่ะ

 

แคปชั่นคนท้อง ในรูปแบบซึ้งเพลินใจ

 • ชีวิตแม่มีความสุขมากขึ้น ตั้งแต่มีเจ้าตัวน้อยมาอยู่ในท้องแม่
 • อยากรีบกลับบ้านแล้ว อาหารที่บ้านอร่อยกว่าที่โรงพยาบาลเป็นไหน ๆ
 • การมีอีกชีวิตอยู่ในท้อง คือสิทธิพิเศษของคนเป็นแม่
 • ยังไม่ได้เจอหน้า แค่เจอรูปอัลตราซาวด์ก็หลงรักแล้ว
 • คำตอบของหัวใจ อยู่ในท้องของแม่นี่แหละ
 • ที่สุดของความโชคดีในชีวิต คือการมีหนูเลยนะลูก

 

รวมแคปชั่นคนท้อง ครบทุกอารมณ์สำหรับคุณแม่ที่ตื่นเต้นอยากเจอลูกน้อย

 

แคปชั่นคุณแม่ท้อง ฟีลตื่นเต้น อยากเจอน้องไม่ไหวแล้ว

 • อีกไม่กี่เดือนก็จะเจอกันแล้ว แม่รอหนูอยู่นะ
 • เพื่อนฝูงเอาแต่ถามเวลาคลอด จะเอาไปแทงหวยกันใช่ไหม
 • Are you ready ? Mom is ready !!
 • อะไรที่ว่าดี แม่ก็ซื้อไว้เต็มบ้านแล้วจ้า
 • ถามว่าคลอดวันไหน บอกได้แค่ว่า แล้วแต่เจ้าตัวน้อยในท้องเลยจ้า
 • จัดกระเป๋าเตรียมไปคลอด หรือจัดกระเป๋าเตรียมไปเที่ยว

 

แคปชั่นคนท้อง สายครอบครัวอบอุ่นสุดฮา

 • ดิ้นแรง ๆ เลยจ้ะ ลูก แม้ฉี่เล็ดแม่ก็โอเค
 • พิเศษใส่ไข่ 2 ชามนี้ ไม่ได้หิว แค่กินเผื่อลูกในท้องจ้า
 • บ่นนักว่าท้องมีแต่ไขมัน 9 เดือนนี้มีอย่างอื่นด้วยนะเออ
 • อีกข้อดีของการท้อง คือไม่ต้องเหนื่อยกับประจำเดือนไปตั้ง 9 เดือนแน่ะ
 • อย่าถามว่าร้องไห้ทำไม ตอนนี้ความผิดฮอร์โมนล้วน ๆ
 • ความสามารถพิเศษของแม่ แค่หัวเราะก็ฉี่ราดแล้วจ้า
 • ช่วงนี้แม่อาจจะดูบวม ๆ แต่ดูรวม ๆ แล้วแม่น่ารักนะ

 

แคปชั่นคนท้อง แบบ inter อย่าพลาดจะสื่อสารให้โลกรู้

 • Loving-to-be-mom and love you too baby.
 • 9 months without moonshine, that is only for my sunshine baby.
 • My boy will be a Soccer player because I feel like a ball right now,
 • I answered, ‘just getting fat’ and watched their reactions.

 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ การแชร์แคปชั่นคนท้องให้เหล่าเพื่อนฝูงรับรู้รับทราบ ไม่ได้มีปัญหาใด ๆ เลย ยิ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่ในยุคอินเตอร์เน็ตนี้ด้วยแล้ว คงยากที่จะไม่มีแคปชั่นเหล่านี้ไว้โพสต์แชร์ความรู้สึกออกไป แต่ควรระมัดระวังอย่าจดจ่อกับอินเตอร์เน็ตมากเกินไป การดูแลที่แท้จริงคือให้ความใส่ใจกับคุณแม่ให้มาก ๆ ในระหว่างช่วงท้อง เพราะในช่วงของการท้องเป็นช่วงฮอร์โมนของคุณแม่ไม่สมดุล ดังนั้นจึงขอเตือนทั้งคุณพ่อคุณแม่ในช่วง 9 เดือน นี้ หากใช้เทคโนโลยีกันอย่างพอดี นอกจากจะใช้ติดต่อ สร้างความบันเทิงแล้ว จะได้มีประโยชน์ต่อการช่วยลดความวิตกกังวลของคุณแม่ได้ และห่างไกลจากอันตรายของมิจฉาชีพที่เกิดจาการใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย

 

บทความแนะนำสำหรับพัฒนาการลูกน้อย

 

 

อ้างอิง:

 1. 6 วิธีลดความเครียด ของคุณแม่ตั้งครรภ์, โรงพยาบาลบางปะกอก
 2. What Is A Caption?, Socialpilot
 3. 70 แคปชั่นความสุข คำคมความสุขเล็ก ๆ สร้างรอยยิ้ม สร้างกำลังใจให้ชีวิต อัปเดต 2024, women trueid

อ้างอิง ณ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567

บทความแนะนำ

ลูกหายใจครืดคราดแต่ไม่มีน้ำมูก เป็นเพราะอะไร เป็นสัญญาณอันตรายไหม

ลูกหายใจครืดคราดแต่ไม่มีน้ำมูก เป็นเพราะอะไร เป็นสัญญาณอันตรายไหม

ลูกหายใจครืดคราดแต่ไม่มีน้ำมูก เกิดได้ จากหลายสาเหตุ คุณพ่อคุณแม่ควรสังเกตอาการให้ดี ว่าเป็นสัญญาณอันตรายหรือไม่ เพื่อจะได้รับมือได้อย่างถูกวิธี

ลูกบิดตัวบ่อยหลับไม่สนิท เป็นเพราะอะไร คุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลแบบไหน

ลูกบิดตัวบ่อยหลับไม่สนิท เป็นเพราะอะไร คุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลแบบไหน

ลูกบิดตัวบ่อยหลับไม่สนิท ทารกนอนหลับไม่สนิทบิดตัวไปมา เกิดจากสาเหตุอะไร ปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้คุณพ่อคุณแม่ ลูกบิดตัวบ่อยหลับไม่สนิท อันตรายหรือเปล่า ไปดูกัน

โรคซางในเด็กเล็กมีจริงไหม เกิดจากอะไร ดูแลและป้องกันได้หรือเปล่า

โรคซางในเด็กเล็กมีจริงไหม เกิดจากอะไร ดูแลและป้องกันได้หรือเปล่า

โรคซางในเด็กเล็ก เกิดจากสาเหตุอะไร หากลูกของคุณแม่มีอาการเหมือนจะเป็นโรคซาง มีไข้ เบื่ออาหาร หรือน้ำหนักลด คุณแม่ควรเฝ้าดูอาการและรีบพาไปพบแพทย์ทันที

วัคซีนเด็กแรกเกิด สำคัญแค่ไหน ลูกน้อยต้องฉีดอะไรบ้าง

วัคซีนเด็กแรกเกิด สำคัญแค่ไหน ลูกน้อยต้องฉีดอะไรบ้าง

วัคซีนเด็กแรกเกิดสำคัญกับลูกน้อยแค่ไหน ทำไมควรฉีดวัคซีนเด็กแรกเกิด เพื่อสร้างเกราะป้องกันและเสริมภูมิต้านทานโรคให้ลูก คุณแม่ควรเตรียมตัวให้ลูกน้อยอย่างไร ไปดูกัน

ลูกตัวร้อน ทำอย่างไรดี พร้อมวิธีสังเกตอาการลูกมีไข้ไม่ทราบสาเหตุ

ลูกตัวร้อน ทำอย่างไรดี พร้อมวิธีสังเกตอาการลูกมีไข้ไม่ทราบสาเหตุ

ลูกตัวร้อน ลูกมีไข้ไม่ทราบสาเหตุ เกิดจากอะไร คุณแม่ดูแลลูกน้อยอย่างไรได้บ้าง หากลูกร้องไห้ไม่หยุด อ่อนเพลีย หรือมีอาการอาเจียน ควรรีบพาไปพบแพทย์

ทารกนอนสะดุ้ง เกิดจากอะไร พร้อมวิธีแก้ลูกนอนสะดุ้งและวิธีรับมือ

ทารกนอนสะดุ้ง เกิดจากอะไร พร้อมวิธีแก้ลูกนอนสะดุ้งและวิธีรับมือ

ทารกนอนสะดุ้ง เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจไปด้วยวิธีรับมือช่วยให้ลูกนอนหลับสบาย แต่ก็ควรหมั่นสังเกตว่าลูกนอนสะดุ้งถี่มากเกินไปหรือเปล่า

ลูกมีน้ำมูกไหลเป็นน้ำใส ๆ ไม่หยุด ลูกเป็นหวัดน้ำมูกไหลไม่หายสักที

ลูกมีน้ำมูกไหลเป็นน้ำใส ๆ ไม่หยุด ลูกเป็นหวัดน้ำมูกไหลไม่หายสักที

ลูกมีน้ำมูกไหลเป็นน้ำใส ๆ ไม่หยุด อาการที่บอกว่าลูกกำลังไม่สบาย อาจเกิดจากการติดเชื้อไวรัส เป็นหวัด หรือเป็นภูมิแพ้ ไปดูวิธีดูแลลูกเป็นหวัดน้ำมูกไหลไม่หายสักทีกัน

เลือกระยะการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็ก