ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนตุลาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนตุลาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

15.01.2024

เด็กที่ผ่าคลอด หรือเกิดในเดือนตุลาคม ส่วนมากจะไม่ชอบความผาดโผน มีนิสัยเงียบขรึม รักความยุติธรรม มีความซื่อสัตย์ และไม่ชอบคนขี้บ่น เพราะตัวเองเป็นคนง่ายๆ สบายๆ แต่บางครั้งก็ชอบเก็บตัว ดังนั้นฤกษ์ผ่าคลอด วันดีที่เหมาะสำหรับลูกน้อย ที่ S-Mom Club แนะนำมีดังนี้

headphones

PLAYING: ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนตุลาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

อ่าน 4 นาที

 

ความหมายของฤกษ์

1. มหัทธโนฤกษ์ หรือ ตรงกับ ฤกษ์เศรษฐี

 • สำหรับลูกที่คลอดหรือได้เกิดในฤกษ์นี้ เป็นดวงเศรษฐี ร่ำรวย จะเป็นคนมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย มีความโดดเด่นทางด้านการเงิน เป็นคนประหยัด เก็บเงินเก่ง หาเงินเก่ง มีหัวเรื่องการค้าขาย มีโชคลาภไม่ขาดมือ

 

2. ราชาฤกษ์ หรือ ตรงกับ ฤกษ์แห่งผู้นำ

 • ใครที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ มักจะเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง มีความเป็นผู้นำอยู่เต็มตัว เจ้านายรักใคร่ ให้การชุบเลี้ยง เหมาะที่จะเป็นเจ้าคนนายคน เป็นหัวหน้าคนอื่น ถ้าเป็นข้าราชการ จะมีตำแหน่งใหญ่โต

 

3. ภูมิปาโลฤกษ์ หรือ ตรงกับ ฤกษ์แห่งความมั่นคง ความเป็นปึกแผ่น

 • สำหรับเด็กที่ได้เกิดฤกษ์นี้จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคงดีทุกราย มีบ้านที่ดินมั่งคงเป็นของตัวเอง มีทรัพย์สินเงินทองดี มีโชคร่ำรวย โตขึ้นจะเป็นคนเก่งมีสติปัญญาสูง เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ มักได้เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่

 

4. เทวีฤกษ์ หรือ ตรงกับ ฤกษ์แห่งความสวยงาม

 • เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้จะโดดเด่นด้านความรักมาก มีจิตใจมั่นคงในความรัก หากเกิดเป็นผู้ชายจะได้ภรรยาดี ส่วนผู้หญิงจะได้สามีดี เป็นคนมีเสน่ห์ อ่อนโยน รักสวยรักงาม ใครเห็นใครก็รัก จะได้คู่ครองดี เกื้อหนุนช่วยเหลือกัน

 

5. สมโณฤกษ์ หรือ ตรงกับ ฤกษ์แห่งความสงบ

 • สำหรับเด็กๆ ที่ได้เกิดในฤกษ์แห่งความสงบสุขนี้ มักจะเป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียว ชอบธรรมชาติ เป็นคนมีเซนส์ เป็นคนมีบุญดี มักชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ มีคุณธรรมสูง สนใจในศาสนา

 

ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดดีอื่นๆ

วันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2567 เวลา 09.59 – 19.25 น.

 • สมโณฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กๆ ที่เกิดในวันที่ตรงกับฤกษ์นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนชอบอยู่เงียบ ๆ มีจิตใจดี ชอบอยู่กับความสงบ รักธรรมชาติ สนใจในศาสนา มีธรรมะในจิตใจ

 

วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2567 เวลา 12.49 – 18.59 น.

 • ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคงความเป็นปึกแผ่น เด็กที่เกิดฤกษ์นี้ จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคง งานที่เหมาะเกี่ยวข้องกับที่ดิน ส่วนใหญ่จะเป็นคนเก่งฉลาดทันคน จะได้เป็นใหญ่เป็นโต

 

วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2567 เวลา 10.49 – 19.19 น.

 • เทวีฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยงาม ส่วนใหญ่เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะมีความโดดเด่นเรื่องความรัก รักสวยรักงาม มีแต่คนเมตตาเอ็นดู มุ่งในเรื่องความรัก มีครอบครัวที่ดีอยู่กินด้วยกันตลอดชีวิต

 

วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม 2567 เวลา 08.49 – 16.25 น.

 • สมโณฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กๆ ที่เกิดในวันที่ตรงกับฤกษ์นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนชอบอยู่เงียบ ๆ ชอบอยู่กับความสงบ รักธรรมชาติ สนใจในศาสนา มีธรรมะในจิตใจ เป็นคนมีจิตใจดี เหมาะที่จะเป็นนักบวช ครูบาอาจารย์

 

เคล็ดลับคู่ฤกษ์ผ่าคลอด

 • สำหรับคุณแม่ท้องที่จะคลอดลูก หรือ ผ่าคลอดในเดือนนี้ หาโอกาสไถ่ชีวิตโค กระบือ สักครั้ง ในช่วงที่ตั้งครรภ์ จะช่วยเสริมดวงชะตาทั้งของแม่และลูกให้สุขภาพแข็งแรง ตลอดการตั้งครรภ์ไปจนคลอดอย่างปลอดภัย

 

 

อ่านต่อ ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนพฤศจิกายน 2567 ได้ที่นี่

 

 

อ้างอิง:

 • ความหมายของฤกษ์ : ฤกษ์คลอดลูกที่นิยมใช้, theluckyname
 • ฤกษ์คลอด 2567 ครบทุกเดือน! วันดี เสริมดวงชะตา ปูความสำเร็จให้ลูกรัก, theluckyname

อ้างอิง ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2566

บทความแนะนำ

คุณแม่ปวดท้องข้างขวา บอกอะไรบ้าง ปวดท้องแบบไหนต้องไปหาหมอ

คุณแม่ปวดท้องข้างขวา บอกอะไรบ้าง ปวดท้องแบบไหนต้องไปหาหมอ

ว่าที่คุณแม่ปวดท้องข้างขวา มีอาการปวดท้องน้อยหน่วง ๆ เกิดจากอะไร อาการแบบนี้เกิดกับคุณแม่ท้องทุกคนหรือไม่ คุณแม่มีอาการปวดท้องข้างขวา ควรดูแลตัวเองยังไง ไปดูกัน

คนท้องกินยาพาราได้ไหม ทำไมก่อนกินยาคนท้องต้องปรึกษาหมอทุกครั้ง

คนท้องกินยาพาราได้ไหม ทำไมก่อนกินยาคนท้องต้องปรึกษาหมอทุกครั้ง

คุณแม่ตั้งครรภ์มีอาการปวดหัว ปวดตัวและปวดหลังขณะตั้งครรภ์ อาการแบบนี้คนท้องกินยาพาราได้ไหม ทำไมก่อนกินยาแต่ละครั้งคนท้องต้องปรึกษาหมอทุกครั้งก่อนรับประทานยา

คุณแม่ปวดท้องข้างซ้าย บอกอะไรได้บ้าง ปวดท้องแบบไหนต้องไปหาหมอ

คุณแม่ปวดท้องข้างซ้าย บอกอะไรได้บ้าง ปวดท้องแบบไหนต้องไปหาหมอ

คุณแม่ปวดท้องข้างซ้าย มีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย อาการแบบนี้เกิดกับคุณแม่ท้องทุกคนหรือไม่ คุณแม่มีอาการปวดท้องข้างซ้าย ควรดูแลตัวเองยังไง ไปดูกัน

พาหะธาลัสซีเมีย อันตรายไหม ทำไมควรตรวจธาลัสซีเมียก่อนแต่งงาน

พาหะธาลัสซีเมีย อันตรายไหม ทำไมควรตรวจธาลัสซีเมียก่อนแต่งงาน

พาหะธาลัสซีเมีย คืออะไร โรคธาลัสซีเมีย อันตรายไหม ทำไมควรตรวจหาธาลัสซีเมียก่อนแต่งงานและก่อนวางแผนตั้งครรภ์ ไปดูอาการโรคธาลัสซีเมียและวิธีการตรวจเบื้องต้น

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ตั้งครรภ์แต่ติดกาแฟอันตรายหรือไม่ ทำอย่างไรดี

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ท้องอยู่แต่ติดกาแฟอันตรายกับลูกหรือเปล่า

คนท้องกินกาแฟได้ไหม คุณแม่ท้องติดกาแฟมาก กินกาแฟช่วงตั้งครรภ์ได้ไหม จะเป็นอันตรายกับลูกในครรภ์หรือเปล่า ควรกินเท่าไหร่ถึงไม่อันตรายกับลูกน้อย

เช็กน้ำหนักทารกในครรภ์ ลูกน้ำหนักตัวเท่าไหร่ คุณแม่ควรรู้อะไรบ้าง

ตารางน้ำหนักทารกในครรภ์ น้ำหนักลูกในครรภ์ที่แม่ควรรู้

ตารางน้ำหนักทารกในครรภ์ น้ำหนักลูกในครรภ์ เรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้ เพราะน้ำหนักทารกในครรภ์ ช่วยบอกถึงพัฒนาการตามวัยของลูกน้อยในท้องได้

ปากมดลูกเปิดมีอาการยังไง กระตุ้นปากมดลูกนานแค่ไหน กว่าจะคลอด

กระตุ้นปากมดลูก ปากมดลูกเปิดมีอาการยังไง นานแค่ไหนกว่าจะคลอด

เมื่อคุณแม่ใกล้คลอด ปากมดลูกจะเริ่มเปิดมากขึ้น อาการปากมดลูกเปิดเป็นยังไง คุณแม่ใกล้คลอดต้องกระตุ้นปากมดลูกไหม พร้อมอาการใกล้คลอดที่คุณแม่ควรรู้

เลือกระยะการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็ก