ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนพฤศจิกายน 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนพฤศจิกายน 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

15.01.2024

สำหรับ ฤกษ์ผ่าคลอด 2567 หากจะให้ดีที่สุด เป็นจะต้องมีสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้ให้ครบเรียบร้อยก่อนที่คุณพ่อคุณแม่จะหาฤกษ์ ซึ่งก็คือเรื่อสุขภาพของลูกน้อยในครรภ์ ความแข็งแรงสมบูรณ์เพื่อพร้อมออกดูโลกภายนอกของทารก ชีวิตความเป็นอยู่ ที่อยู่อาศัยและการศึกษาของเด็ก รวมถึงสัมพันธ์อย่างดีกับดวงชะตาของคุณพ่อและคณแม่ด้วย

headphones

PLAYING: ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนพฤศจิกายน 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

อ่าน 4 นาที

 

ความหมายของฤกษ์

1. มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์ดวงเศรษฐี

 • เด็กที่เกิดในฤกษ์ดวงเศรษฐีนี้ ส่วนใหญ่จะได้เกิดในครอบครัวที่มีทรัพย์สินเงินทอง หาเงินง่าย ไม่ขัดสนทรัพย์สินเงินทอง เป็นคนมีทรัพย์สินร่ำรวย มีความโดดเด่นทางด้านการเงิน เก็บเงินเก่ง ทำมาค้าขายเก่งกว่าคนอื่น

 

2. ราชาฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความเป็นผู้นำ

 • สำหรับเด็กที่เกิดในฤกษ์นี้ ส่วนมากจะคนที่มีความเป็นผู้นำเต็มตัว มีความมั่นใจในตนเอง เหมาะที่จะเป็นเจ้าคนนายคน เป็นหัวหน้าคนอื่น อนาคตถ้าโตขึ้นจะได้เป็นข้าราชการเป้นนายทหาร ตำรวจยศสูง

 

3. ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคง

 • ใครที่เกิดฤกษ์แห่งความมั่นคง เป็นปึกแผ่นนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคงดีทุกราย เป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง ผู้ใหญ่เมตตา ให้ความไว้วางใจของผู้ใหญ่ มักได้เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มีทรัพย์สินเงินทองดี มีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง

 

4. เทวีฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยความงดงาม

 • สำหรับผู้ที่ได้เกิดในฤกษ์แห่งความงดงามนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนรักสวยรักงาม มีความโดดเด่นเรื่องความรัก เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในความรักเป็นอย่างมาก เป็นคนมีเสน่ห์ อ่อนโยน เนื้อคู่ดี มีแต่คนรัก

 

5. สมโณฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบความสุข

 • ส่วนใหญ่ลูกสาวลุกชายที่คลอดหรือเกิดในฤกษ์นี้ เป็นคนจิตใจดี ชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ รักความสงบ รักธรรมชาติ มีคุณธรรมสูง สนใจในศาสนา เหมาะที่จะเป็นครู อาจารย์ นักบวช หรือทุกอาชีพที่ไม่ต้องวุ่นวายกับคนมากมาย

 

ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดดีอื่นๆ

วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2567 เวลา 06.39 – 15.55 น.

 • ราชาฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งผู้นำ ผู้ที่เกิดในราชาฤกษ์จะมีความเป็นผู้นำสูง มีความมั่นใจในตนเอง มีความเป็นผู้นำอยู่เต็มตัว เหมาะที่จะเป็น เจ้าคนนายคน เป็นหัวหน้าคนอื่น ถ้าได้เป็นข้าราชการ มีตำแหน่งใหญ่โตก้าวหน้ามั่นคง

 

วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.29 – 17.02 น.

 • ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง เฤกษ์แห่งความมั่นคงความเป็นปึกแผ่น เด็กที่เกิดฤกษ์นี้ จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคง เป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ มีที่ดิน บ้านเรือน อาคาร เป็นของตัวเอง มีทรัพย์สินเงินทองดี งานที่เหมาะเกี่ยวข้องกับที่ดิน ได้เป็นนักปราชญ์ หรือรับราชการ

 

วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.24 – 17.50 น.

 • เทวีฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยงาม ส่วนใหญ่เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ เป็นคนมั่นคงในความรัก ให้ความสำคัญกับความรักเป็นหลัก จะได้เนื้อคู่ที่ดี ครอบครัวมีความสุข

 

วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.26 – 18.39 น.

 • สมโณฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กๆ ที่เกิดในวันที่ตรงกับฤกษ์นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ ชอบอยู่กับความสงบ รักธรรมชาติ สนใจในศาสนา มีธรรมะในจิตใจ

 

วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2567 เวลา 06.50 – 15.25 น.

 • ภูมิปาโลฤกษ์ หรือ หมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคงความเป็นปึกแผ่น เด็กที่เกิดฤกษ์นี้ จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคง เป็นคนเก่งมีความสามารถสูง งานที่เหมาะเกี่ยวข้องกับที่ดิน ได้เป็นนักปราชญ์ หรือรับราชการ มีตำแหน่งใหญ่โตมั่นคง

 

เคล็ดลับคู่ฤกษ์ผ่าคลอด

 • สำหรับคุณแม่ท้องที่จะคลอดลูกในเดือนนี้ แนะนำให้นำกล้วยน้ำว้า หรือกล้วยหอม ถวายพระ หรือถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในบ้าน ก่อนคลอด

 

อ่านต่อ ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2567 ได้ที่นี่

 

 

อ้างอิง:

 • ความหมายของฤกษ์ : ฤกษ์คลอดลูกที่นิยมใช้, theluckyname
 • ฤกษ์คลอด 2567 ครบทุกเดือน! วันดี เสริมดวงชะตา ปูความสำเร็จให้ลูกรัก, theluckyname

อ้างอิง ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2566

บทความแนะนำ

ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง คืออะไร อันตรายไหม สำหรับแม่ตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง คืออะไร อันตรายไหม สำหรับแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง เลือดออกตอนท้องอ่อน ๆ เกิดจากสาเหตุอะไร ท้อง 2 เดือน มีเลือดออก สีน้ำตาลและสีแดงสด อันตรายแค่ไหน พร้อมวิธีรับมือที่คุณแม่ควรรู้

ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดีกับการตรวจครรภ์ ใช้งานง่าย แม่นยำ รู้ผลเร็ว

ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดีกับการตรวจครรภ์ ใช้งานง่าย แม่นยำ รู้ผลเร็ว

ที่ตรวจครรภ์ คืออะไร ที่ตรวจครรภ์ เหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ต้องการเช็กว่าท้องหรือยัง ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดี ใช้งานง่าย พร้อมวิธีใช้ที่ตรวจครรภ์ด้วยตัวเอง

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อาการตั้งครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อาการตั้งครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อายุครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้ ลูกน้อยในครรภ์ 9 เดือน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 9 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 6 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 6 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 6 เดือน อายุครรภ์ 6 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 6 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน อาการตั้งครรภ์ 8 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน อาการตั้งครรภ์ 8 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 8 เดือน อายุครรภ์ 8 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 8 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 7 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 7 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 7 เดือน อายุครรภ์ 7 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน มีพัฒนาการอย่างไร อาการท้องแข็งขณะตั้งครรภ์ 7 เดือน พร้อมวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน เป็นแบบไหน พร้อมวิธีรับมือ

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน เป็นแบบไหน พร้อมวิธีรับมือ

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน มีอาการแบบไหน ลูกน้อยในครรภ์ 2 เดือน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 2 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

เลือกระยะการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็ก