ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนพฤศจิกายน 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนพฤศจิกายน 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

15.01.2024

สำหรับ ฤกษ์ผ่าคลอด 2567 หากจะให้ดีที่สุด เป็นจะต้องมีสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้ให้ครบเรียบร้อยก่อนที่คุณพ่อคุณแม่จะหาฤกษ์ ซึ่งก็คือเรื่อสุขภาพของลูกน้อยในครรภ์ ความแข็งแรงสมบูรณ์เพื่อพร้อมออกดูโลกภายนอกของทารก ชีวิตความเป็นอยู่ ที่อยู่อาศัยและการศึกษาของเด็ก รวมถึงสัมพันธ์อย่างดีกับดวงชะตาของคุณพ่อและคณแม่ด้วย

headphones

PLAYING: ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนพฤศจิกายน 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

อ่าน 4 นาที

 

ความหมายของฤกษ์

1. มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์ดวงเศรษฐี

 • เด็กที่เกิดในฤกษ์ดวงเศรษฐีนี้ ส่วนใหญ่จะได้เกิดในครอบครัวที่มีทรัพย์สินเงินทอง หาเงินง่าย ไม่ขัดสนทรัพย์สินเงินทอง เป็นคนมีทรัพย์สินร่ำรวย มีความโดดเด่นทางด้านการเงิน เก็บเงินเก่ง ทำมาค้าขายเก่งกว่าคนอื่น

 

2. ราชาฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความเป็นผู้นำ

 • สำหรับเด็กที่เกิดในฤกษ์นี้ ส่วนมากจะคนที่มีความเป็นผู้นำเต็มตัว มีความมั่นใจในตนเอง เหมาะที่จะเป็นเจ้าคนนายคน เป็นหัวหน้าคนอื่น อนาคตถ้าโตขึ้นจะได้เป็นข้าราชการเป้นนายทหาร ตำรวจยศสูง

 

3. ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคง

 • ใครที่เกิดฤกษ์แห่งความมั่นคง เป็นปึกแผ่นนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคงดีทุกราย เป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง ผู้ใหญ่เมตตา ให้ความไว้วางใจของผู้ใหญ่ มักได้เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มีทรัพย์สินเงินทองดี มีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง

 

4. เทวีฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยความงดงาม

 • สำหรับผู้ที่ได้เกิดในฤกษ์แห่งความงดงามนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนรักสวยรักงาม มีความโดดเด่นเรื่องความรัก เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในความรักเป็นอย่างมาก เป็นคนมีเสน่ห์ อ่อนโยน เนื้อคู่ดี มีแต่คนรัก

 

5. สมโณฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบความสุข

 • ส่วนใหญ่ลูกสาวลุกชายที่คลอดหรือเกิดในฤกษ์นี้ เป็นคนจิตใจดี ชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ รักความสงบ รักธรรมชาติ มีคุณธรรมสูง สนใจในศาสนา เหมาะที่จะเป็นครู อาจารย์ นักบวช หรือทุกอาชีพที่ไม่ต้องวุ่นวายกับคนมากมาย

 

ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดดีอื่นๆ

วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2567 เวลา 06.39 – 15.55 น.

 • ราชาฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งผู้นำ ผู้ที่เกิดในราชาฤกษ์จะมีความเป็นผู้นำสูง มีความมั่นใจในตนเอง มีความเป็นผู้นำอยู่เต็มตัว เหมาะที่จะเป็น เจ้าคนนายคน เป็นหัวหน้าคนอื่น ถ้าได้เป็นข้าราชการ มีตำแหน่งใหญ่โตก้าวหน้ามั่นคง

 

วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.29 – 17.02 น.

 • ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง เฤกษ์แห่งความมั่นคงความเป็นปึกแผ่น เด็กที่เกิดฤกษ์นี้ จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคง เป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ มีที่ดิน บ้านเรือน อาคาร เป็นของตัวเอง มีทรัพย์สินเงินทองดี งานที่เหมาะเกี่ยวข้องกับที่ดิน ได้เป็นนักปราชญ์ หรือรับราชการ

 

วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.24 – 17.50 น.

 • เทวีฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยงาม ส่วนใหญ่เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ เป็นคนมั่นคงในความรัก ให้ความสำคัญกับความรักเป็นหลัก จะได้เนื้อคู่ที่ดี ครอบครัวมีความสุข

 

วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.26 – 18.39 น.

 • สมโณฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กๆ ที่เกิดในวันที่ตรงกับฤกษ์นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ ชอบอยู่กับความสงบ รักธรรมชาติ สนใจในศาสนา มีธรรมะในจิตใจ

 

วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2567 เวลา 06.50 – 15.25 น.

 • ภูมิปาโลฤกษ์ หรือ หมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคงความเป็นปึกแผ่น เด็กที่เกิดฤกษ์นี้ จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคง เป็นคนเก่งมีความสามารถสูง งานที่เหมาะเกี่ยวข้องกับที่ดิน ได้เป็นนักปราชญ์ หรือรับราชการ มีตำแหน่งใหญ่โตมั่นคง

 

เคล็ดลับคู่ฤกษ์ผ่าคลอด

 • สำหรับคุณแม่ท้องที่จะคลอดลูกในเดือนนี้ แนะนำให้นำกล้วยน้ำว้า หรือกล้วยหอม ถวายพระ หรือถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในบ้าน ก่อนคลอด

 

อ่านต่อ ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2567 ได้ที่นี่

 

 

อ้างอิง:

 • ความหมายของฤกษ์ : ฤกษ์คลอดลูกที่นิยมใช้, theluckyname
 • ฤกษ์คลอด 2567 ครบทุกเดือน! วันดี เสริมดวงชะตา ปูความสำเร็จให้ลูกรัก, theluckyname

อ้างอิง ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2566

บทความแนะนำ

คุณแม่ปวดท้องข้างขวา บอกอะไรบ้าง ปวดท้องแบบไหนต้องไปหาหมอ

คุณแม่ปวดท้องข้างขวา บอกอะไรบ้าง ปวดท้องแบบไหนต้องไปหาหมอ

ว่าที่คุณแม่ปวดท้องข้างขวา มีอาการปวดท้องน้อยหน่วง ๆ เกิดจากอะไร อาการแบบนี้เกิดกับคุณแม่ท้องทุกคนหรือไม่ คุณแม่มีอาการปวดท้องข้างขวา ควรดูแลตัวเองยังไง ไปดูกัน

คนท้องกินยาพาราได้ไหม ทำไมก่อนกินยาคนท้องต้องปรึกษาหมอทุกครั้ง

คนท้องกินยาพาราได้ไหม ทำไมก่อนกินยาคนท้องต้องปรึกษาหมอทุกครั้ง

คุณแม่ตั้งครรภ์มีอาการปวดหัว ปวดตัวและปวดหลังขณะตั้งครรภ์ อาการแบบนี้คนท้องกินยาพาราได้ไหม ทำไมก่อนกินยาแต่ละครั้งคนท้องต้องปรึกษาหมอทุกครั้งก่อนรับประทานยา

คุณแม่ปวดท้องข้างซ้าย บอกอะไรได้บ้าง ปวดท้องแบบไหนต้องไปหาหมอ

คุณแม่ปวดท้องข้างซ้าย บอกอะไรได้บ้าง ปวดท้องแบบไหนต้องไปหาหมอ

คุณแม่ปวดท้องข้างซ้าย มีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย อาการแบบนี้เกิดกับคุณแม่ท้องทุกคนหรือไม่ คุณแม่มีอาการปวดท้องข้างซ้าย ควรดูแลตัวเองยังไง ไปดูกัน

พาหะธาลัสซีเมีย อันตรายไหม ทำไมควรตรวจธาลัสซีเมียก่อนแต่งงาน

พาหะธาลัสซีเมีย อันตรายไหม ทำไมควรตรวจธาลัสซีเมียก่อนแต่งงาน

พาหะธาลัสซีเมีย คืออะไร โรคธาลัสซีเมีย อันตรายไหม ทำไมควรตรวจหาธาลัสซีเมียก่อนแต่งงานและก่อนวางแผนตั้งครรภ์ ไปดูอาการโรคธาลัสซีเมียและวิธีการตรวจเบื้องต้น

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ตั้งครรภ์แต่ติดกาแฟอันตรายหรือไม่ ทำอย่างไรดี

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ท้องอยู่แต่ติดกาแฟอันตรายกับลูกหรือเปล่า

คนท้องกินกาแฟได้ไหม คุณแม่ท้องติดกาแฟมาก กินกาแฟช่วงตั้งครรภ์ได้ไหม จะเป็นอันตรายกับลูกในครรภ์หรือเปล่า ควรกินเท่าไหร่ถึงไม่อันตรายกับลูกน้อย

เช็กน้ำหนักทารกในครรภ์ ลูกน้ำหนักตัวเท่าไหร่ คุณแม่ควรรู้อะไรบ้าง

ตารางน้ำหนักทารกในครรภ์ น้ำหนักลูกในครรภ์ที่แม่ควรรู้

ตารางน้ำหนักทารกในครรภ์ น้ำหนักลูกในครรภ์ เรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้ เพราะน้ำหนักทารกในครรภ์ ช่วยบอกถึงพัฒนาการตามวัยของลูกน้อยในท้องได้

ปากมดลูกเปิดมีอาการยังไง กระตุ้นปากมดลูกนานแค่ไหน กว่าจะคลอด

กระตุ้นปากมดลูก ปากมดลูกเปิดมีอาการยังไง นานแค่ไหนกว่าจะคลอด

เมื่อคุณแม่ใกล้คลอด ปากมดลูกจะเริ่มเปิดมากขึ้น อาการปากมดลูกเปิดเป็นยังไง คุณแม่ใกล้คลอดต้องกระตุ้นปากมดลูกไหม พร้อมอาการใกล้คลอดที่คุณแม่ควรรู้

เลือกระยะการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็ก