ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

15.01.2024

ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดลูกที่ดี คือ ช่วงวันเวลาที่ลูกได้คลอดออกมา พร้อมทีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อวัยวะครบ 32 อุดมสมบูรณ์ และถ้าจะให้ดีต้องมีการดูดวงพ่อแม่ประกอบควบคู่ไปด้วย เพื่อหาลัคนาที่สมพงศ์กัน และเพื่อให้ดวงชะตาของเด็กเกื้อกูลกับพ่อแม่มากที่สุด และเป็นวันที่คุณแม่คลอดออกมาแล้วต้องปลอดภัยอีกด้วย

headphones

PLAYING: ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

อ่าน 5 นาที

 

ความหมายของฤกษ์

1. มหัทธโนฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์ดวงเศรษฐี

 • สำหรับผู้ที่เกิดในฤกษ์ดวงเศรษฐีนี้ ส่วนใหญ่มจะเกิดมามีความมั่นคง ความถาวรต่อทรัพย์สินเงินทอง มีเงินทองใช้สอยไม่ขัดสน เจริญรุ่งเรืองดี มีสมบัติมากมาย ถ้าทำการค้าขายจะดีมาก

 

2. ราชาฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์แห่งความเป็นผู้นำ

 • ใครที่ได้เกิดในฤกษ์แห่งผู้นำนี้ เด็กคนนั้นมักจะมีความเป็นผู้นำสูง มั่นใจในตัวเอง หากได้เป็นข้าราชการ ก็จะมีตำแหน่งที่ใหญ่โต มีบุญญาธิการดี เจ้านายรักใคร่ ให้การชุบเลี้ยง

 

3. ภูมิปาโลฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคง ความเป็นปึกแผ่น

 • เด็กที่ได้เกิดฤกษ์นี้ ส่วนมากจะเป็นคนมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีมั่นคงทุกราย มสติปัญญาสูง ฉลาดเฉียบแหลม เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ มักได้เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่

 

4. เทวีฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยความงาม

 • สำหรับใครที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ ฤกษ์แห่งความงดงาม ส่วนใหญ่เด็กที่เกิดมักจะรักสวยรักงาม มีความโดดเด่นด้านความรักมาก เชื่อมั่นในรัก เป็นคนมีเสน่ห์ อ่อนโยนจะได้คู่ครองดี มีโชคลาภและความสุข

 

5. สมโณฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบสุข

 • ใครที่ได้เกิดในฤกษ์แห่งความสงบ ส่วนใหญ่จะเป็นคนชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ รักธรรมชาติ มีจิตใจดี มีคุณธรรมสูง สนใจในศาสนา เหมาะที่จะเป็นครู อาจารย์ นักบวช

 

ฤกษ์คลอดดวงเศรษฐี

มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์เศรษฐี สำหรับเด็กที่เกิดในฤกษ์วันนี้ จะเป็นคนที่มีทรัพย์สินเงินทอง ร่ำรวย มีกินมีใช้ โดดเด่นทางด้านการเงิน เป็นคนมัธยัสถ์ เก็บเงินเก่ง มีหัวทางธุรกิจตั้งแต่เด็กๆ ไม่ขัดสนเงินทอง หรือมักเกิดในครอบครัวที่มีทรัพย์สินเงินทอง ตลอดชีวิตจะไม่ขาดเงิน ไม่เดือดร้อนด้านการเงิน

 • วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2567 เวลา 08.26 – 15.39 น.
 • วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2567 เวลา 07.19 – 16.45 น.

 

ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดดีอื่นๆ

วันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2567 เวลา 06.19 – 11.29 น.

 • ภูมิปาโลฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความมั่นคงความเป็นปึกแผ่น ซึ่งเด็กที่ได้เกิดวันนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ มีทรัพย์สินเงินทอง เป็นใหญ่เป็นโตได้ เหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน

 

วันพุธที่ 25 ธันวาคม 2567 เวลา 13.59 – 19.09 น.

 • เทวีฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความสวยงาม ส่วนใหญ่เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะมีความโดดเด่นเรื่องความรัก เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในความรัก ให้ความสำคัญ กับความรักเป็นหลัก

 

วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2567 เวลา 09.25 – 19.19 น.

 • สมโณฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กๆ ที่เกิดในวันที่ตรงกับฤกษ์นี้ จะเป็นคนจิตใจดี ชอบอยู่กับธรรมชาติต้นไม้ รักความสงบ มีธรรมะในจิตใจ เหมาะที่จะเป็นนักสอนศาสนา

 

เคล็ดลับคู่ฤกษ์ผ่าคลอด

สำหรับคุณแม่ที่จะคลอดลูกเดือนนี้ แนะนำให้สวดมนต์คาถาคลอดลูกง่าย ตั้งนะโม 3 จบ ยโตหัง ภคินี อริยายะ ชาติยา ชาโต นาภิชา นามิ สัญจิจจะ ปาณัง ชีวิตา โวโรเปตา เตนะ สัจเจนะ โสตภิเต โหตุ โสตภิ คัพภัสสะ (สวดคาถานี้ก่อนคลอดติดต่อกันทุกวัน สัก 7 วัน)

 

อ่านต่อ ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด ทั้ง 12 เดือน 2567 ได้ที่นี่

 

 

อ้างอิง:

 • ความหมายของฤกษ์ : ฤกษ์คลอดลูกที่นิยมใช้, theluckyname
 • ฤกษ์คลอด 2567 ครบทุกเดือน! วันดี เสริมดวงชะตา ปูความสำเร็จให้ลูกรัก, theluckyname

อ้างอิง ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2566

บทความแนะนำ

ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง คืออะไร อันตรายไหม สำหรับแม่ตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง คืออะไร อันตรายไหม สำหรับแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง เลือดออกตอนท้องอ่อน ๆ เกิดจากสาเหตุอะไร ท้อง 2 เดือน มีเลือดออก สีน้ำตาลและสีแดงสด อันตรายแค่ไหน พร้อมวิธีรับมือที่คุณแม่ควรรู้

ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดีกับการตรวจครรภ์ ใช้งานง่าย แม่นยำ รู้ผลเร็ว

ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดีกับการตรวจครรภ์ ใช้งานง่าย แม่นยำ รู้ผลเร็ว

ที่ตรวจครรภ์ คืออะไร ที่ตรวจครรภ์ เหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ต้องการเช็กว่าท้องหรือยัง ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดี ใช้งานง่าย พร้อมวิธีใช้ที่ตรวจครรภ์ด้วยตัวเอง

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อาการตั้งครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อาการตั้งครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อายุครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้ ลูกน้อยในครรภ์ 9 เดือน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 9 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 6 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 6 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 6 เดือน อายุครรภ์ 6 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 6 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน อาการตั้งครรภ์ 8 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน อาการตั้งครรภ์ 8 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 8 เดือน อายุครรภ์ 8 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 8 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 7 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 7 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 7 เดือน อายุครรภ์ 7 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน มีพัฒนาการอย่างไร อาการท้องแข็งขณะตั้งครรภ์ 7 เดือน พร้อมวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน เป็นแบบไหน พร้อมวิธีรับมือ

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน เป็นแบบไหน พร้อมวิธีรับมือ

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน มีอาการแบบไหน ลูกน้อยในครรภ์ 2 เดือน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 2 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

เลือกระยะการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็ก