ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

15.01.2024

ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดลูกที่ดี คือ ช่วงวันเวลาที่ลูกได้คลอดออกมา พร้อมทีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อวัยวะครบ 32 อุดมสมบูรณ์ และถ้าจะให้ดีต้องมีการดูดวงพ่อแม่ประกอบควบคู่ไปด้วย เพื่อหาลัคนาที่สมพงศ์กัน และเพื่อให้ดวงชะตาของเด็กเกื้อกูลกับพ่อแม่มากที่สุด และเป็นวันที่คุณแม่คลอดออกมาแล้วต้องปลอดภัยอีกด้วย

headphones

PLAYING: ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

อ่าน 5 นาที

 

ความหมายของฤกษ์

1. มหัทธโนฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์ดวงเศรษฐี

 • สำหรับผู้ที่เกิดในฤกษ์ดวงเศรษฐีนี้ ส่วนใหญ่มจะเกิดมามีความมั่นคง ความถาวรต่อทรัพย์สินเงินทอง มีเงินทองใช้สอยไม่ขัดสน เจริญรุ่งเรืองดี มีสมบัติมากมาย ถ้าทำการค้าขายจะดีมาก

 

2. ราชาฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์แห่งความเป็นผู้นำ

 • ใครที่ได้เกิดในฤกษ์แห่งผู้นำนี้ เด็กคนนั้นมักจะมีความเป็นผู้นำสูง มั่นใจในตัวเอง หากได้เป็นข้าราชการ ก็จะมีตำแหน่งที่ใหญ่โต มีบุญญาธิการดี เจ้านายรักใคร่ ให้การชุบเลี้ยง

 

3. ภูมิปาโลฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคง ความเป็นปึกแผ่น

 • เด็กที่ได้เกิดฤกษ์นี้ ส่วนมากจะเป็นคนมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีมั่นคงทุกราย มสติปัญญาสูง ฉลาดเฉียบแหลม เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ มักได้เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่

 

4. เทวีฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยความงาม

 • สำหรับใครที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ ฤกษ์แห่งความงดงาม ส่วนใหญ่เด็กที่เกิดมักจะรักสวยรักงาม มีความโดดเด่นด้านความรักมาก เชื่อมั่นในรัก เป็นคนมีเสน่ห์ อ่อนโยนจะได้คู่ครองดี มีโชคลาภและความสุข

 

5. สมโณฤกษ์ หรือหมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบสุข

 • ใครที่ได้เกิดในฤกษ์แห่งความสงบ ส่วนใหญ่จะเป็นคนชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ รักธรรมชาติ มีจิตใจดี มีคุณธรรมสูง สนใจในศาสนา เหมาะที่จะเป็นครู อาจารย์ นักบวช

 

ฤกษ์คลอดดวงเศรษฐี

มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์เศรษฐี สำหรับเด็กที่เกิดในฤกษ์วันนี้ จะเป็นคนที่มีทรัพย์สินเงินทอง ร่ำรวย มีกินมีใช้ โดดเด่นทางด้านการเงิน เป็นคนมัธยัสถ์ เก็บเงินเก่ง มีหัวทางธุรกิจตั้งแต่เด็กๆ ไม่ขัดสนเงินทอง หรือมักเกิดในครอบครัวที่มีทรัพย์สินเงินทอง ตลอดชีวิตจะไม่ขาดเงิน ไม่เดือดร้อนด้านการเงิน

 • วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2567 เวลา 08.26 – 15.39 น.
 • วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2567 เวลา 07.19 – 16.45 น.

 

ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดดีอื่นๆ

วันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2567 เวลา 06.19 – 11.29 น.

 • ภูมิปาโลฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความมั่นคงความเป็นปึกแผ่น ซึ่งเด็กที่ได้เกิดวันนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ มีทรัพย์สินเงินทอง เป็นใหญ่เป็นโตได้ เหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน

 

วันพุธที่ 25 ธันวาคม 2567 เวลา 13.59 – 19.09 น.

 • เทวีฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความสวยงาม ส่วนใหญ่เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะมีความโดดเด่นเรื่องความรัก เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในความรัก ให้ความสำคัญ กับความรักเป็นหลัก

 

วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2567 เวลา 09.25 – 19.19 น.

 • สมโณฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กๆ ที่เกิดในวันที่ตรงกับฤกษ์นี้ จะเป็นคนจิตใจดี ชอบอยู่กับธรรมชาติต้นไม้ รักความสงบ มีธรรมะในจิตใจ เหมาะที่จะเป็นนักสอนศาสนา

 

เคล็ดลับคู่ฤกษ์ผ่าคลอด

สำหรับคุณแม่ที่จะคลอดลูกเดือนนี้ แนะนำให้สวดมนต์คาถาคลอดลูกง่าย ตั้งนะโม 3 จบ ยโตหัง ภคินี อริยายะ ชาติยา ชาโต นาภิชา นามิ สัญจิจจะ ปาณัง ชีวิตา โวโรเปตา เตนะ สัจเจนะ โสตภิเต โหตุ โสตภิ คัพภัสสะ (สวดคาถานี้ก่อนคลอดติดต่อกันทุกวัน สัก 7 วัน)

 

อ่านต่อ ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด ทั้ง 12 เดือน 2567 ได้ที่นี่

 

 

อ้างอิง:

 • ความหมายของฤกษ์ : ฤกษ์คลอดลูกที่นิยมใช้, theluckyname
 • ฤกษ์คลอด 2567 ครบทุกเดือน! วันดี เสริมดวงชะตา ปูความสำเร็จให้ลูกรัก, theluckyname

อ้างอิง ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2566

บทความแนะนำ

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ตั้งครรภ์แต่ติดกาแฟอันตรายหรือไม่ ทำอย่างไรดี

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ตั้งครรภ์แต่ติดกาแฟอันตรายหรือไม่ ทำอย่างไรดี

คนท้องกินกาแฟได้ไหม คุณแม่ติดกาแฟมาก สามารถกินกาแฟได้หรือเปล่า คุณแม่กินกาแฟอันตรายกับลูกในครรภ์หรือไม่ ควรกินเท่าไหร่ถึงไม่อันตรายกับลูกในครรภ์

เช็กน้ำหนักทารกในครรภ์ ลูกน้ำหนักตัวเท่าไหร่ คุณแม่ควรรู้อะไรบ้าง

เช็กน้ำหนักทารกในครรภ์ ลูกน้ำหนักตัวเท่าไหร่ คุณแม่ควรรู้อะไรบ้าง

น้ำหนักทารกในครรภ์ เป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญ เพราะน้ำหนักทารกในครรภ์หรือน้ำหนักลูกในครรภ์ ช่วยบอกถึงพัฒนาการตามวัยของลูกในท้องได้

ปากมดลูกเปิดมีอาการยังไง กระตุ้นปากมดลูกนานแค่ไหน กว่าจะคลอด

ปากมดลูกเปิดมีอาการยังไง กระตุ้นปากมดลูกนานแค่ไหน กว่าจะคลอด

เมื่อคุณแม่ใกล้คลอด ปากมดลูกจะเริ่มเปิดมากขึ้น อาการปากมดลูกเปิดเป็นยังไง ต้อง กระตุ้นปากมดลูกไหม พร้อมอาการใกล้คลอดที่คุณแม่ควรรู้

คนท้องกินชาเขียวได้ไหม ชาเขียวมีคาเฟอีน อันตรายกับคนท้องหรือเปล่า

คนท้องกินชาเขียวได้ไหม ชาเขียวมีคาเฟอีน อันตรายกับคนท้องหรือเปล่า

คนท้องกินชาเขียวได้ไหม ชาเขียวมีคาเฟอีน อันตรายกับคนท้องหรือเปล่า คุณแม่ที่ชอบกินชาเขียวควรดื่มชาเขียวในปริมาณเท่าไหร่ ถึงไม่อันตรายกับทารกในครรภ์ ไปหาคำตอบกัน

อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ให้เหมาะสม คุณแม่ควรกินอะไรให้สุขภาพดีทั้งแม่และลูก

อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ ควรกินอะไรให้สุขภาพดีทั้งแม่และลูก

อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ให้เหมาะสมมีอะไรบ้าง คุณแม่ควรบำรุงครรภ์ให้แข็งแรงด้วยการกินอาหารเพิ่มน้ำหนักลูกที่มีประโยชน์ต่อพัฒนาการและครรภ์ของคุณแม่โดยตรง

คนท้องกินเผ็ดได้ไหม คุณแม่ชอบกินเผ็ดอันตรายกับลูกหรือเปล่า

คนท้องกินเผ็ดได้ไหม คุณแม่ชอบกินเผ็ดอันตรายกับลูกหรือเปล่า

คนท้องกินเผ็ดได้ไหม คุณแม่ตั้งครรภ์ชอบกินของเผ็ดจะอันตรายกับลูกในครรภ์หรือเปล่า ระดับความเผ็ดแค่ไหนที่คุณแม่สามารถทานได้และไม่เป็นอันตรายกับลูกน้อยในครรภ์

คนท้องกินเครื่องดื่มเกลือแร่ได้ไหม คุณแม่แพ้ท้องจนไม่มีแรง รับมือแบบไหนดี

คนท้องกินเกลือแร่ได้ไหม แพ้ท้องจนไม่มีแรง รับมือแบบไหนดี

คนท้องกินเกลือแร่ได้ไหม คำถามที่คุณแม่ตั้งครรภ์อยากรู้ เมื่อมีอาการแพ้ท้องจนเหนื่อยอ่อน หมดแรง แต่ก็กังวลว่าการกินเครื่องดื่มเกลือแร่จะส่งผลกระทบกับลูกน้อยในครรภ์

เลือกระยะการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็ก