ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนสิงหาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนสิงหาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

15.01.2024

สำหรับการหาฤกษ์ผ่าคลอดที่ดีในแต่ละเดือน ควรเลือกวันที่เด็กมีวันจรที่ดีด้วย เพราะวันจรเกี่ยวกับโหราศาสตร์โดยตรง มีการทำนายอนาคตรวมถึงทำนายโชคชะตาในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง โดยตามความหมายที่หมายถึงวันและเวลาที่ต้องการทำนาย ส่วนการพิจารณาพ่อแม่กับเด็กจะคิดเป็นประเด็นรองลงไป

headphones

PLAYING: ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนสิงหาคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

อ่าน 4 นาที

ความหมายของฤกษ์

1. มหัทธโนฤกษ์ = ฤกษ์ดวงเศรษฐี

 • เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ร่ำรวยตั้งแต่เกิด มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย มีเงินเหลือกินเหลือเก็บ มีหัวด้านการค้า เก็บเงินเก่ง ประหยัด เงินทองไม่ขาดมือ

 

2. ราชาฤกษ์ = ฤกษ์แห่งผู้นำ

 • ลูกสาวลูกชายที่ได้เกิดในฤกษ์แห่งความเป็นผู้นำนี้ ส่วนใหญ่จะมีรู้ความสามารถ มั่นใจในตนเอง เหมาะที่จะเป็นเจ้าคนนายคน เป็นหัวหน้าคนอื่น เป็นข้าราชการ มีตำแหน่งใหญ่โต

 

3. ภูมิปาโลฤกษ์ = ฤกษ์แห่งความมั่นคงเป็นปึกแผ่น

 • ใครที่ได้เกิดฤกษ์แห่งความมั่นคงเป็นปึกแผ่นนี้ ส่วนมากจะเป็นคนมีทรัพย์สินเงินทองดี มีฐานะมั่นคงถาวรดี มีความสามารถสูง เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ มักได้เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มีบ้านและที่ดินป็นของตัวเอง

 

4. เทวีฤกษ์ = ฤกษ์แห่งความสวยงาม

 • เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ มักมีจิตใจมั่นคงในความรัก มเป็นคนมีเสน่ห์ สนใจเรื่องความรักมากเป็นพิเศษ ใครเห็นใครก็รัก จะได้คู่ครองดี

 

5. สมโณฤกษ์ = ฤกษ์แห่งความสงบ

 • ผู้ที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนจิตใจดี รักธรรมชาติ ชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ เหมาะที่จะทำอาชีพที่ไม่ต้องวุ่นวายกับคนอื่น

 

ฤกษ์คลอดดวงเศรษฐี

มหัทธโนฤกษ์ เป็นดวงเศรษฐี สำหรับผู้ที่ได้เกิดวันนี้ จะเป็นคนที่มีโชคลาภ มีเงินทองไม่ขาดมือ มีมรดกมากมาย ค้าขายเก่ง ร่ำรวยตอนโต

 • วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2567 เวลา 09.52 – 15.39 น.

 

ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดดีอื่นๆ

วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2567 เวลา 06.36 – 15.48 น.

 • เทวีฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความสวยงาม ส่วนใหญ่เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะมีความโดดเด่นเรื่องความรัก มีจิตใจมั่นคงในรัก ให้ความสำคัญ กับความรักเป็นหลัก เป็นคนรักสวยรักงาม

 

วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2567 เวลา 07.39 – 18.32 น.

 • สมโณฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กๆ ที่เกิดในวันที่ตรงกับฤกษ์นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนชอบอยู่เงียบ ๆ รักสันโดษ เป็นคนจิตใจดี สนใจในศาสนา มีธรรมะในจิตใจ เหมาะที่จะเป็น นักบวช ครูบาอาจารย์

 

วันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2567 เวลา 06.19 – 15.40 น.

 • เทวีฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งความสวยงาม ส่วนใหญ่เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะมุ่งมั่นทำในสิ่งที่รัก และจะทำได้ดี มีความโดดเด่นเรื่องความรัก มีจิตใจมั่นคงในความรัก ให้ความสำคัญ กับความรักเป็นหลัก

 

วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2567 เวลา 08.25 – 16.23 น.

 • ราชาฤกษ์ หรือ ฤกษ์แห่งผู้นำ ผู้ที่เกิดในราชาฤกษ์จะมีความเป็นผู้นำสูง มีความมั่นใจในตนเอง มีความเป็นผู้นำอยู่เต็มตัว เหมาะที่จะเป็น เจ้าคนนายคน

 

เคล็ดลับคู่ฤกษ์ผ่าคลอด

 • สำหรับคุณแม่ที่จะคลอดลูกเดือนนี้ ช่วงก่อนคลอดแนะนำให้สวดคาถา คลอดลูกง่าย (คาถาอังคุลิมานปริตร) ยโตหัง ภคินี อริยายะ ชาติยา ชาโต นาภิชา นามิ สัญจิจจะ ปาณัง ชีวิตา โวโรเปตา เตนะ สัจเจนะ โสตภิเต โหตุ โสตภิ คัพภัสสะฯ (ใช้ภาวนาแล้วลูบที่ครรภ์แม่เพื่อให้คลอดลูกง่าย)

 

อ่านต่อ ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนกันยายน 2567 ได้ที่นี่

 

 

อ้างอิง:

 • ความหมายของฤกษ์ : ฤกษ์คลอดลูกที่นิยมใช้, theluckyname
 • ฤกษ์คลอด 2567 ครบทุกเดือน! วันดี เสริมดวงชะตา ปูความสำเร็จให้ลูกรัก, theluckyname

อ้างอิง ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2566

บทความแนะนำ

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ตั้งครรภ์แต่ติดกาแฟอันตรายหรือไม่ ทำอย่างไรดี

คนท้องกินกาแฟได้ไหม ตั้งครรภ์แต่ติดกาแฟอันตรายหรือไม่ ทำอย่างไรดี

คนท้องกินกาแฟได้ไหม คุณแม่ติดกาแฟมาก สามารถกินกาแฟได้หรือเปล่า คุณแม่กินกาแฟอันตรายกับลูกในครรภ์หรือไม่ ควรกินเท่าไหร่ถึงไม่อันตรายกับลูกในครรภ์

เช็กน้ำหนักทารกในครรภ์ ลูกน้ำหนักตัวเท่าไหร่ คุณแม่ควรรู้อะไรบ้าง

เช็กน้ำหนักทารกในครรภ์ ลูกน้ำหนักตัวเท่าไหร่ คุณแม่ควรรู้อะไรบ้าง

น้ำหนักทารกในครรภ์ เป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญ เพราะน้ำหนักทารกในครรภ์หรือน้ำหนักลูกในครรภ์ ช่วยบอกถึงพัฒนาการตามวัยของลูกในท้องได้

ปากมดลูกเปิดมีอาการยังไง กระตุ้นปากมดลูกนานแค่ไหน กว่าจะคลอด

ปากมดลูกเปิดมีอาการยังไง กระตุ้นปากมดลูกนานแค่ไหน กว่าจะคลอด

เมื่อคุณแม่ใกล้คลอด ปากมดลูกจะเริ่มเปิดมากขึ้น อาการปากมดลูกเปิดเป็นยังไง ต้อง กระตุ้นปากมดลูกไหม พร้อมอาการใกล้คลอดที่คุณแม่ควรรู้

คนท้องกินชาเขียวได้ไหม ชาเขียวมีคาเฟอีน อันตรายกับคนท้องหรือเปล่า

คนท้องกินชาเขียวได้ไหม ชาเขียวมีคาเฟอีน อันตรายกับคนท้องหรือเปล่า

คนท้องกินชาเขียวได้ไหม ชาเขียวมีคาเฟอีน อันตรายกับคนท้องหรือเปล่า คุณแม่ที่ชอบกินชาเขียวควรดื่มชาเขียวในปริมาณเท่าไหร่ ถึงไม่อันตรายกับทารกในครรภ์ ไปหาคำตอบกัน

อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ให้เหมาะสม คุณแม่ควรกินอะไรให้สุขภาพดีทั้งแม่และลูก

อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ ควรกินอะไรให้สุขภาพดีทั้งแม่และลูก

อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ให้เหมาะสมมีอะไรบ้าง คุณแม่ควรบำรุงครรภ์ให้แข็งแรงด้วยการกินอาหารเพิ่มน้ำหนักลูกที่มีประโยชน์ต่อพัฒนาการและครรภ์ของคุณแม่โดยตรง

คนท้องกินเผ็ดได้ไหม คุณแม่ชอบกินเผ็ดอันตรายกับลูกหรือเปล่า

คนท้องกินเผ็ดได้ไหม คุณแม่ชอบกินเผ็ดอันตรายกับลูกหรือเปล่า

คนท้องกินเผ็ดได้ไหม คุณแม่ตั้งครรภ์ชอบกินของเผ็ดจะอันตรายกับลูกในครรภ์หรือเปล่า ระดับความเผ็ดแค่ไหนที่คุณแม่สามารถทานได้และไม่เป็นอันตรายกับลูกน้อยในครรภ์

คนท้องกินเครื่องดื่มเกลือแร่ได้ไหม คุณแม่แพ้ท้องจนไม่มีแรง รับมือแบบไหนดี

คนท้องกินเกลือแร่ได้ไหม แพ้ท้องจนไม่มีแรง รับมือแบบไหนดี

คนท้องกินเกลือแร่ได้ไหม คำถามที่คุณแม่ตั้งครรภ์อยากรู้ เมื่อมีอาการแพ้ท้องจนเหนื่อยอ่อน หมดแรง แต่ก็กังวลว่าการกินเครื่องดื่มเกลือแร่จะส่งผลกระทบกับลูกน้อยในครรภ์

เลือกระยะการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็ก