ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนมกราคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนมกราคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

12.01.2024

ฤกษ์คลอด 2567 ตําราจีน ฤกษ์ผ่าคลอด เปรียบเสมือนการเริ่มต้น เมื่อสอดคล้องกับเจ้าชะตาก็จะส่งผลให้ ชีวิตมีแต่ความผาสุก ราบรื่น ประกอบกิจการสำเร็จโดยง่าย ผลดีต่าง ๆ เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ได้ผลมาก และได้ผลนาน ส่งผลดีต่อเรื่องที่ต้องการ เช่น ตำแหน่งหน้าที่เจริญก้าวหน้าขึ้น ชีวิตและสุขภาพปลอดภัย ฯลฯ ซึ่ง ฤกษ์คลอด ปี 2567 เดือนมกราคม จะมีวันไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

headphones

PLAYING: ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนมกราคม 2567 วันมงคล เวลาดี สำหรับลูกรัก

อ่าน 5 นาที

ความหมายของฤกษ์

1. มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์เศรษฐี

 • สำหรับเด็กที่เกิดในฤกษ์เศรษฐีนี้ จะเป็นคนที่มีโชคเรื่องการเงิน เกิดมาร่ำรวยเงินทอง เป็นคนประหยัดเก็บเงินเก่ง ค้าขายเก่ง มีฌชคมีลาภตลอด ไม่ขัดสนเงินทอง หรืออาจเกิดในครอบครัวที่ร่ำรวย

 

2. ราชาฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งผู้นำ

 • ส่วนใหญ่เด็กที่เกิดในฤกษ์นี้ เกิดมาเเผื่อเป็นผู้นำ มีบารมี มีความมั่นใจในตนเอง มีความเป็นผู้นำอยู่เต็มตัว เหมาะที่จะทำอาชีพเป็นหัวหน้าคนอื่น ถ้าได้เป็นข้าราชการ จะมีตำแหน่งใหญ่โต

 

3. ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคง เป็นปึกแผ่น

 • ผู้ที่เกิดในฤกษ์ยามนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีฐานะมั่นคง มั่งคั่ง ได้ดีทุกราย เป็นคนมีความสามารถ จัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเองเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ มักเกิดมามีทรัพย์สินเงินทอง มีที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง

 

4. เทวีฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยงาม

 • เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้จะโดดเด่นด้านความรัก เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในเรื่องความรักมาก มีเสน่ห์ ถ้าเป้นผู้หญิงก็สวย เป็นผู้ชายก็หล่อเข้ม อ่อนโยน ใครเห็นใครก็รัก จะได้คู่ครองดี

 

5. สมโณฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสงบ

 • สำหรับเด็กที่เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่ชอบอยู่เงียบ ๆ รักธรรมชาติ รักสันโดษและชอบอยู่แบบสงบ เป็นคนจิตใจดี มีคุณธรรมสูง สนใจในเรื่องของศาสนา เหมาะกับอาชีพครูอาจารย์ นักบวช

 

ฤกษ์คลอดดวงเศรษฐี

หรือ มหัทธโนฤกษ์ เป็นดวงเศรษฐี หมายถึง เด็กที่ได้เกิดวันนี้ จะเป็นคนร่ำรวย มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย ไม่เดือดร้อนเรื่องการเงิน มีโชคลาภตลอด

 • วันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2567 เวลา 06.49 – 16.55 น.

 

ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด 2567 ฤกษ์คลอดดี ประจำเดือน มกราคม

วันพุธที่ 3 มกราคม 2567 เวลา 11.39 – 17.45 น.

 • ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความมั่นคง ความเป็นปึกแผ่น ซึ่งเด็กเกิดวันนี้จะเป็นคนฉลาด มีความรู้ความสามารถ จะได้เป็นใหญ่เป็นโต งานที่เหมาะสมกับเด็กที่เกิดวันนี้มักเกี่ยวข้องกับที่ดิน หรือจะได้เป็นนักปราชญ์ หรือรับราชการ

 

วันอังคารที่ 9 มกราคม 2567 เวลา 06.49 – 16.35 น.

 • สมโณฤกษ์ คือ ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กที่เกิดวันนี้จะเป็นผู้ที่มีเมตตา ชอบอยู่คนเดียว รักธรรมชาติ สนใจในเรื่องศาสนา มีธรรมะในจิตใจ เหมาะที่จะเป็น นักบวช หรือ ครูบาอาจารย์

 

วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2567 เวลา 06.35 – 11.39 น.

 • เทวีฤกษ์ หมายถึง ฤกษ์แห่งความสวยงาม ดังนั้นเด็กที่ได้เกิดวันนี้จะเป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในความรักสูงมาก ให้ความสำคัญกับความรักเป็นหลัก เป็นคนรักสวยรักงาม

 

วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 07.39 – 16.45 น.

 • ราชาฤกษ์ คือ ฤกษ์แห่งผู้นำ เด็กที่ได้เกิดวันนี้จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง มีความมั่นใจในตนเอง เหมาะที่จะเป็นเจ้าคนนายคน หรือเป็นหัวหน้าคนอื่น หากได้เป็นข้าราชการ ก็จะมีตำแหน่งใหญ่โต

 

วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567 เวลา 06.35 – 11.05 น.

 • สมโณฤกษ์ คือ ฤกษ์แห่งความสงบ เด็กที่ได้เกิดวันนี้จะเป็นคนที่มีจิตใจดีงาม ชอบอยู่กับต้นไม้ธรรมชาติ มีสัมผัสที่ 6 มีธรรมะในใจ

 

เคล็ดลับคู่ฤกษ์ผ่าคลอด

สำหรับคุณแม่ที่วางแผนอยากผ่าคลอดในเดือนนี้ ระหว่างที่ตั้งครรภ์จนถึงก่อนคลอดแนะนำให้คุณแม่ทำบุญ สวดมนต์ รักษาศีล เป็นประจำทุกวัน เพื่อลูกน้อยที่เกิดมาจะเป็นเด็กที่มีจิตใจดี มีเมตตา และช่วยให้คุณแม่คลอดง่าย

 

อ่าน ฤกษ์คลอด ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนกุมภาพันธ์ 2567 ได้ที่นี่

 

 

อ้างอิง:

 • ความหมายของฤกษ์ : ฤกษ์คลอดลูกที่นิยมใช้, theluckyname
 • ฤกษ์คลอด 2567 ครบทุกเดือน! วันดี เสริมดวงชะตา ปูความสำเร็จให้ลูกรัก, theluckyname

อ้างอิง ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2566

บทความแนะนำ

ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง คืออะไร อันตรายไหม สำหรับแม่ตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง คืออะไร อันตรายไหม สำหรับแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์ มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง เลือดออกตอนท้องอ่อน ๆ เกิดจากสาเหตุอะไร ท้อง 2 เดือน มีเลือดออก สีน้ำตาลและสีแดงสด อันตรายแค่ไหน พร้อมวิธีรับมือที่คุณแม่ควรรู้

ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดีกับการตรวจครรภ์ ใช้งานง่าย แม่นยำ รู้ผลเร็ว

ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดีกับการตรวจครรภ์ ใช้งานง่าย แม่นยำ รู้ผลเร็ว

ที่ตรวจครรภ์ คืออะไร ที่ตรวจครรภ์ เหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ต้องการเช็กว่าท้องหรือยัง ที่ตรวจครรภ์ แบบไหนดี ใช้งานง่าย พร้อมวิธีใช้ที่ตรวจครรภ์ด้วยตัวเอง

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อาการตั้งครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อาการตั้งครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้

คุณแม่ท้อง 9 เดือน อายุครรภ์ 9 เดือน เวียนหัวคลื่นไส้ ลูกน้อยในครรภ์ 9 เดือน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 9 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 6 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 6 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 6 เดือน อายุครรภ์ 6 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 6 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 6 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน อาการตั้งครรภ์ 8 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน อาการตั้งครรภ์ 8 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 8 เดือน อายุครรภ์ 8 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 8 เดือน ลูกอยู่ท่าไหน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 8 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 7 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน ตั้งครรภ์ 7 เดือน ที่แม่ต้องรู้

คุณแม่ท้อง 7 เดือน อายุครรภ์ 7 เดือน มีอาการแบบไหน ท้อง 7 เดือน หัวลูกอยู่ตรงไหน มีพัฒนาการอย่างไร อาการท้องแข็งขณะตั้งครรภ์ 7 เดือน พร้อมวิธีดูแลทารกในครรภ์

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน เป็นแบบไหน พร้อมวิธีรับมือ

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน เป็นแบบไหน พร้อมวิธีรับมือ

คุณแม่ท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 2 เดือน มีอาการแบบไหน ลูกน้อยในครรภ์ 2 เดือน มีพัฒนาการอย่างไร เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ 2 เดือน พร้อมวิธีรับมือและวิธีดูแลทารกในครรภ์

เลือกระยะการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็ก